MẸO TƯƠNG TÁC

Phần 1: MÔ TẢ

💥Không ít các mẹ gởi thư cho TAY NHỎ XINH tâm sự về việc con MAU CHÁN. Bé chơi món đồ chơi mới thì rất hào hứng, nhưng được vài ngày lại chán, không chơi nữa. Việc này làm ba mẹ luôn bị cuốn vào vòng xoáy mua đồ chơi thường xuyên.
🍄Ad xin chia sẻ một số “bí kíp” tương tác với con khi chơi.
👉Bí kíp “Mô tả”: Khi con chơi, ba mẹ hãy ngồi quan sát con, con sẽ là chủ cuộc chơi, hãy để con được quyền quyết định chơi như thế nào. Mục đích của việc chơi cùng con chẳng phải là Đúng hay Sai mà chỉ đơn giản là VUI.

🍄 Khi con vẽ một bức tranh, hoặc thực hiện thành công một trò chơi. Ba mẹ thường hay khen “Con giỏi quá!/ Con làm tốt lắm/ Hay quá!…”
🍄 Ba mẹ khen lần đầu tiên, con sẽ thấy vui và tự hào. Nhưng những lần tiếp theo thì sao? Con vẫn thực hiện đúng trò chơi đó, cảm xúc của ba mẹ cũng sẽ bớt hào hứng hơn, vì vậy lời khen cũng sẽ nhẹ cảm xúc hơn. Việc đánh giá dù có tích cực cũng khiến trẻ căng thẳng. Con sẽ nghĩ rằng ba mẹ khen vì ba mẹ yêu mình chứ thực sự ba mẹ không quan tâm lắm. Vì trẻ thường luôn muốn thỏa mãn hơn nữa.
🍄 Vậy ba mẹ thêm bí kíp MÔ TẢ nhé.

👉Cụ thể như thế nào?

Ví dụ: Khi con chơi đánh răng cho bạn nhỏ trong Bộ sách NHÀ BÚP BÊ
Con sẽ khoe ba mẹ sau khi hoàn thành. Ba/ mẹ nên mô tả: “À, Con đánh răng cho bạn nhỏ xong rồi đúng không? Con dùng kem đánh răng quét lên bàn chải thật khéo léo. Con đánh cẩn thận cả răng trên và răng dưới của bạn. Mẹ thấy bạn nhỏ đã có hàm răng trắng tinh rồi này”. Việc mô tả giúp cho con tái hiện lại hình ảnh lúc con đánh răng. Điều đó sẽ giúp con ghi nhớ và lặp lại hành động khéo léo đó về sau.


….
👉Hãy dành cho con những giờ chơi thật chất lượng và yêu thương ba/ mẹ nhé.
#taynhoxinhmeotuongtac #Taynhoxinhchiasekinhnghiem #Meotuongtac#daycondungcach

Leave a Reply

Tư vấn trực tuyến